डॉ. असदुल्ला खान इंग्लिश हायस्कूल आणि ज्युनियर कॉलेज येथे दोन दिवसीय खाद्य महोत्सव फूड डायनेस्टी संपन्न
डॉ. असदुल्ला खान इंग्लिश हायस्कूल आणि ज्युनियर कॉलेज येथे दोन दिवसीय खाद्य महोत्सव फूड डायनेस्टी संपन्न
लोकमानस प्रतिनिधी
भारतीय पाककृती ही उपखंडातील पारंपारिक शैली आणि चव यासाठी ओळखली जाते. भारतातील प्रत्येक प्रदेश त्याच्या विशिष्ट पाककृती आणि पारंपारिक शैलीसाठी प्रसिद्ध आहे. त्यामुळे विद्यार्थ्यांसाठी 23 आणि 24 जानेवारी 2024 रोजी डॉ. असदुल्ला खान इंग्लिश हायस्कूल आणि कनिष्ठ महाविद्यालयाच्या शाळेच्या मैदानावर दोन दिवसीय फूड फेस्टिव्हल फूड डायनेस्टीचे आयोजन करण्यात आले होते.
विद्यार्थ्यांना भारतातील विविध राज्यांतील प्रसिद्ध पदार्थ व्यवस्थित आणि पूर्णपणे जाणून घेता येतील. विविध प्रकारचे खाद्यपदार्थ देण्यात आले.बिहारी कबाब, शमी कबाब, चिपली कबाब, कोफ्ता, नाली निहारी, कोरमा, कुमा, सरसों का साग, पाय, खिचडा, दम बिर्याणी, हैद्राबादी बिर्याणी, हरीस, चना मसाला, असे विविध पदार्थ देण्यात आले. मैदानात रगडा उपलब्ध., पाणीपुरी, भिल पुरी, सिरप, गोला, चाय, मंचुरियन, कंदी मीट, कटलेट, शाही रोल, शावरमा, इडली, इतर, लिंबू तांदूळ, वडा पाव, भज्या, सुका भिल, चायनीज भिल, पुरी, कचोरी, दही बडे, कटलेट, कबाब पाव, का नदी गोश्त, पुरी भाजी, पाव भाजी, राइस प्लेट, उकडलेले अंडे, पुलाव, चायनीज फूड, चहा, कॉफी आणि ज्यूसचे स्टॉल्स दिसत होते. ज्याला विद्यार्थ्यांनी रंगीबेरंगी आणि सुंदर डिस्प्ले चार्टने सजवले होते.
पर्यवेक्षिका रिजवाना यांच्या देखरेखीखाली पाककला मेळाव्यात स्वयंसेवक शिक्षकांच्या उत्साही सहभागाने कार्यक्रमाच्या एकूण यशस्वितेला हातभार लावला. तरुण शेफ (विद्यार्थी) यांच्या मेहनती, समर्पण, तळमळ आणि प्रयत्नांचे कौतुक करून त्यांना उत्कृष्ट पदार्थांसाठी प्रथम, द्वितीय, तृतीय आणि विशेष पारितोषिक देऊन प्रमाणपत्र आणि पदके देऊन प्रोत्साहन देण्यात आले. प्रभारी मुख्याध्यापक झियाउल्ला खान यांच्या हस्ते
पदक व प्रमाणपत्र वितरण समारंभ पार पडला.
विद्यार्थ्यांनी तसेच पालकांनी आणि पालकांनी उत्सवी वातावरणात (फूड फेस्टिव्हल) सहभाग घेतला आणि भारतातील विविध राज्यांच्या चवींचा आस्वाद घेतला आणि मदरशांच्या शिक्षक आणि प्रशासकांच्या व्यवस्थापन आणि शिस्तीचे कौतुक केले. एकंदरीत हा फूड फेस्टिव्हल भव्यदिव्य ठरला.
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा